แต่งงานเถิดน้อง....

posted on 15 Feb 2009 01:09 by jaruwat-vs-nasiri in wedding

ใกล้ถึงวันที่ผมจะมีครอบครัวแล้วครับ  ผมจะแต่งงาน!!!  หลายๆ คนขู่ไว้ว่า แล้วมรึงจะรู้ว่านรกมีจริง ฮ่าๆ ๆ   ผมเชื่อว่านรกมีจริงนานแล้วครับ อิอิ อ่ะล้อเล่งๆ

ที่เคยว่าไว้ว่า ห่างหายจากการอัพบล็อคไปนานก็ด้วยสาเหตุนี้แหละครับ เนื่องจากต้องไปเตรียมงานแต่งงาน มีอะไรให้ทำหลายอย่าง สนุกปนเหนื่อย   ทำอะไรๆ ด้วยตัวเองหลายอย่าง ตั้งแต่ถ่ายรูป แต่งรูป ออกแบบการ์ด ทำพรีเซนฯ ธีมในงาน ซึ่งผมกับสาวซ่าได้คุยกันไว้ว่า อยากให้ภายในงานมีกลิ่นความเป็นตัวตนของเราทั้งสองให้ออกมามากที่สุด  และก็อยากให้งานของเรามีความสนุกมีความสุขมีความซาบซึ้งปะปนกันไป

มีอยู่ครั้งหนึ่งไปร่วมฉลองพิธีงานแต่งงานของเพื่อนที่ลำปาง ขับรถไปเองครับ ออกเดินทางจากกรุงเทพตั้งกะเวลาประมาณสองทุ่ม มีสาวซ่า เพื่อนดอดจ์ น้องนุ่น เป็นผู้โดยสาร ผมรับหน้าที่พลขับเช่นเคย ตั้งใจไว้ว่า ตีสองตีสามคงจะถึงที่หมาย  พอขับมาถึงอยุธยา สาวซ่าบอกว่า ไปทางเพชรบูรณ์ดีกว่า ไอ้เราก็หูเบา (จริงๆ แล้ว เป็นคนอยู่ในโอวาทของแฟนสาวครับ) โอ้โห ขับไปผ่านเขาสองสามลูก พี่นิตย์ พี่ชายเพื่อนร่วมรุ่นของสาวซ่าก็โทรมาหาสาวซ่าสาวซ่าก็เลยถามว่า ถึงไหนแล้วพี่นิต 

"พี่ถึงบ้านไอ้ยังแล้ว"

"ยัง ไหนพี่" สาวซ๋าคิดในใจ กรูไม่มีเพื่อนชื่อ ยัง นี่หว่า "ยังไหนวะ พี่นิต"

"ไอ้ยัง ไง   ยัง กำ แพง เพชร"  วุ้ย .... แข็งแรงจิงๆ 

คุยไปคุยมาพี่นิตถามสาวซ่าว่า ถึงไหนแล้ว "อ๋อ จะถึงตัวเมืองเพชรบูรณ์แล้วเพ่"

"มึงไปทำไมทางนั้น อยากกินมะขามรึงัย เช้ามึงจะถึุงมั้ยเนี่ย"

"ไมอ่ะพี่"

"มันอ้อมอ่ะดิ ไหงมึงไม่มาทางชัยนาทนี่"

"อ้าว ก็เห็นว่าลำปางมันอยู่ทางเหนือ นี่ก็เข้าพิษณุโลกได้ก็ไปทางเหนือเหมือนกัน"

"ถุย!!!............."       อ้อมไปซะ 200 โล

ปรากฎว่า  ถึงจุดหมายเวลาหกโมงเช้า ข้าพเจ้าตาดำคล้ำ เนื่องจากสับเปลี่ยนให้สาวซ่าเป็นพลขับเพียงหนึ่งชั่้วโมง ง่วงครับง่วง  แต่ก็ทน ไปช่วยเขาแห่ขันหมากทำหน้าที่เพื่อนเจ้าบ่าว แจกซองไม่อั้น แต่งตัวหล่อครับ ใส่ชุดขาวเต็มยศ เป็นที่ชอบใจของสาวซ่าเป็นอันมาก เนื่องจากปกติแล้วผมจะสวมใส่ชุดแบบสบายๆ สไตล์ซกมก  เสร็จจากงานช่วงเช้าประมาณเที่ยงตรง ก็เข้าโรงแรม แฮะๆ จะได้นอนแล้ว

ป่าวครับ เมื่อคนอยู่หลายคน ความเห็นไม่ตรงกันการพนันก็เกิดขึ้น เล่นไพ่ซิครับ ลืมง่วงไปเลย ตามปกติคนเหนือเขาจะพูดลงท้ายด้วยความว่า เจ๊า ใช่ไหมครับ แต่วันนั้น ผมพูดลงท้ายด้วยความว่า เจ๊ง ฮะ ตามปกติของคนมีกะตังค์ครับ เล่นทีไรก็เสีย หลังจากเสียไพ่ก็สลบเหมือดซิครับ ไม่นอนมาตั้งหนึ่งคืน 

ตื่นมาอีกทีเกือบทุ่มแล้วครับ อิ๊บอ๊าย งานเขาเริ่มแล้ว ด้วยความเร่งรีบจึงลุกออกไปแต่งตัวสวมกางเกงยีนส์หนึ่งตัว เสื้อเชิ้ตหนึ่งตัว รองเท้าคอนเวิร์สหนึงข้าง ม่ายช่ายยยย... ตึกโป๊ะ

อิอิ ตามสไตล์ครับ ระหว่างร่วมพิธีอยู่สาวซ่าบอกโรงแรมเขาสวยดีเนอะ เดี๋ยวเราถ่ายรูปแต่งงานที่โรงแรมนี้ด้วยดีกว่า อาศัยโลเกชั่นฟรีอีกแล้วครับ   ได้อยู่แล้น..........  แต่สาวซ่าขอร้อง  ใส่สูทนะ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ  อือๆ ๆ ๆ ๆ  (อยู่ในโอวาท)

พอเสร็จพิธี อิ่มหน่ำสำราญ ผมกับสาวซ่าก็แต่งตัวเตรียมถ่ายรู(ป)  ผมใส่สูท สาวซ่าใส่ชุดสวยที่เตรียมมา พร้อมพร็อพฯ กล้อง ขาตั้งกล้องพะรุงพะรัง   จุดแรกเป็นบันไดวนของโรงแรม สวยครับ บันไดไม้ มีกระถางต้นไม้ใหญ่อยู่ชั้นล่างของโรงแรม เอ้า...ลงมือ ตั้งขาตั้งกล้องหน้าลิฟท์ เล็งไปเล็งมา สาวซ่าก็โพสท่าเตรียม แต่จู่ๆ ....  สาวซ่า ก็วิ่งลงบันไดวนไปชั้นล่างอย่างเร่งรีบ ได้ยินเสียงสุดท้ายร้องเรียกผม ผมก็งงซิครับ มันจะรีบไปไหนของมันวะ แล้วผมก็ได้ยินเสียงเหมือนคนเดินพูดคุยกันมาทางที่ผมยืนอยู่ รึว่า สาวซ่ามันอายคน แต่งตัวซะสวยเริ่ดเชิดหยิ่ง มันจะอายทำไมวะ 

ผมจึงเหลียวหลังไปมองทางต้นเสียง พบเห็น ป๊าของเจ้าบ่าวเดินผ่านมุมลิฟท์มาเป็นคนแรก 

"อ้าว..ผู้กองทำอะไรอยู่ครับ"    อิ๊บอ๊ายอีกแล้วกรู คิดในใจ กรูแต่งตัวไปงานลูกชายป๊าอย่างเซอร์ แต่ตอนนี้เสือกใส่สูท

"อ๋อ...โรงแรมเขาสวยดีครับ เลยเอากล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้ครับ"  ระหว่างนั้นก็เก็บขาตั้งกล้องไปด้วย

"นี่ๆ  แม่ๆ ๆ  มานี่เร็ว ผู้กองเขาอยู่นี่ เนี่ยๆ เขาชอบถ่ายรูปเหมือนกัน"

โอ๊ย....กรู เขาจะจำได้มั้ยวะเนี่ยว่ากรูแต่งตัวแบบไหนไปงานเขา กรูรีบหนีตามสาวซ่าไปดีกว่า แบกขาตั้งกล้องวิ่งลงบันไดวนไปก่อนที่ม๋าจะมาดีกว่ากรู เหอๆ  ได้ยินแต่เสียงม๋าว่า ไหนล่ะๆ ผู้กอง

"ก็เรียกแล้วไม่รีบตามมา" สาวซ่าบ่น  ห่ะ เรียกอย่างเดียวใครจะรู้ว่าเรียกทำไมไม่บอกเหตุผล กรูก็เฉยดิ  โอ๊ย เกือบไปกรู แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ ได้รูปสวยๆ มาเยอะแยะ แล้วจะเอามาฝากให้ดูในวันหลัง 

ทำเองแม้กระทั่งเพลงที่จะเปิดในงานแต่งงาน เอามาลองให้ฟังสักหนึ่งเพลงดีกว่า

 


หยุด1.mp3 -

ขอบคุณจริงสำหรับวงกรูฟไรเดอร์ที่สร้างเพลงอมตะเช่นนี้ ผมเชื่อว่า เพลงนี้จะเป็นบทเพลงที่คงอยู่ในงานแต่งงานของทุกๆ คน มันบอกไม่ถูกอ่ะครับความรู้สึกที่ฟังเพลงนี้ครั้ง มันฟังแล้วเหมือนมีพลัง มัน ๆ ๆ .......  จุกอยู่ในอกครับ

 

แล้วจะเอาอย่างอื่นมาโชว์เรื่อยๆ ครับ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณนะคะสำหรับเม้นท์ ก็เลยเข้ามาดู blog น่ารักจังเลยค่ะ ขอให้มีความสุขกับชีวิตคู่นะคะ แล้วว่างๆจะเข้ามาอ่านอีกนะคะ ^o^

#3 By IorI (222.123.55.189) on 2009-03-17 22:59

ดีใจด้วยค่ะ

ถึงว่าหายไปนาน เตรียมงานแต่งนี่เอง ส่วนทางฉันคงรออีกยาวนาน confused smile
big smile โรแมนติกก็เป็นเหรอ???

จำได้หมดเลยแฮะ....

ตื่นเต้นเนอะ

#1 By RedAngel (116.68.155.170) on 2009-02-18 15:48